Logo for baiviet32.com

Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nghiên cứu mới đây cho biết di truyền giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen dùng đồ uống có cồn ở tuổi thanh thiếu niên.

Bài liên quan Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền hoặc tương tự:

Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền 1

Các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu ADN của 282 người trẻ trong độ tuổi 13-19 ở Hà Lan đã từng sử dụng đồ uống có cồn ít nhất một lần. Các em cũng được hỏi về lý do của việc uống rượu và mức độ chịu tác động từ rượu mà các em đã trải qua.

Nghiên cứu đã khám phá ra rằng, thói quen say xỉn cùng những vấn đề liên quan đến rượu ở thanh thiếu niên có mối liên hệ mật thiết tới các biến thể của gen tiếp nhận dopamine D2 (DRD2) - là gen tham gia hình thành đường khoái cảm trong não bộ (reward pathway).

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ giữa gen với thói quen uống rượu để tạo cảm giác mạnh và những vấn đề liên quan đến rượu ở thanh thiếu niên.

Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa về mức độ ảnh hưởng của rượu dưới tác động của các biến thể di truyền khác, và liệu có thể giảm những tác động này bằng cách phối hợp nhiều biện pháp khác nhau hay không.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thói quen uống của thanh thiếu niên là do di truyền xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thoi quen uong cua thanh thieu nien la do di truyen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.82, 06 August, 2014 21:02:33 (HANOI - VN).