Logo for baiviet32.com

Tác dụng của rễ cây chanh

Posted: 7.5.2009 | Đọc: 120 | Bình: 0

Gần đây tôi được một số người quen chỉ dùng rễ cây chanh và cây mắc cỡ, phơi khô, sao vàng hạ thổ và nấu nước uống để chữa bệnh đau khớp đầu gối. Xin Phòng mạch Online cho biết công dụng của vị thuốc này trong việc điều trị bệnh khớp.

Bài liên quan Tác dụng của rễ cây chanh hoặc tương tự:

Lá, rễ và vỏ quả chanh có vị the, đắng, mùi thơm, tính bình có tác dụng tán phong giải nhiệt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tiêu đờm, tiêu thực, giảm ho, sơ tiết can khí. Phần lá, rễ và vỏ quả chanh thường dùng chữa tức ngực, khó thở, đau hông sườn, ăn kém, hay nôn, sốt rét và các triệu chứng đau mắt, nhức đầu do can đởm hóa vượng.

Nhân dân ta dùng một nắm rễ chanh nấu với ba lát gừng đun nước uống có tác dụng tẩy các chất độc trong người. Rễ chanh gừng còn có tác dụng chữa ngộ độc thực phẩm (sau khi ăn thực phẩm bị đau bụng, tiêu chảy). Có lẽ rễ chanh có tác dụng giảm đau nhờ hoạt huyết và làm thông kinh lạc.

Cây mắc cỡ : miền Bắc gọi là cây xấu hổ vì khi bạn chạm tay vào là lá cụp lại. Hiện nay cây mắc cỡ được nghiên cứu và chiết ra một alcaloid tên gọi minosin, trong lá và quả có selen. Cả hai chất này đều có tác dụng an thần nên cây mắc cỡ thường dùng trong các bài thuốc ngủ.

Có lẽ người chỉ cho bạn bài thuốc này nhằm vào tác dụng thông kinh lạc (thông bất thống) và an thần, làm dịu đau là chủ yếu. Còn nếu chữa thấp khớp e hiệu quả không cao. Tôi nghĩ đơn giản nhất bạn có thể mua 0,5 kg tỏi, lột vỏ, đập giập rồi ngâm trong một lít rượu. Ngâm được hai tuần thì mỗi tối uống một chung hạt mít. Các hoạt chất trong tỏi chống viêm khớp, tăng cường khả năng miễn dịch lại phòng chống ung thư rất tốt. Tỏi là gia vị dễ kiếm, rẻ tiền, ngâm rượu dễ uống, không bị đắng như rễ cây chanh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tác dụng của rễ cây chanh liên quan hoặc tương tự:

   

  Theo Theo TUOITRE.COM.VN


  Bình luận Tác dụng của rễ cây chanh (0)

  Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tác dụng của rễ cây chanh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tác dụng của rễ cây chanh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tac dung cua re cay chanh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

  Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

  Sức Khỏe Đời Sống

  Tài khoản

  Tìm kiếm và theo dõi

  Từ khóa:

  Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
  Email của bạn:

  Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
  Delivered by FeedBurner

  Recent comments

  Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
  Phiên bản thử nghiệm
  Cached: IP: 123.21.165.134, 01 August, 2014 09:33:51 (HANOI - VN).