Logo for baiviet32.com

Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn

Posted: 11.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ông David Herbin chơi thể thao khoảng 2 tiếng mỗi ngày sau khi kết thúc công việc. Sau đó, ông trở về nhà, thả mình xuống đi văng và xem thể thao cho đến tận khi đi ngủ.

Bài liên quan Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn hoặc tương tự:

Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn 1

Ảnh: custom-installations.

Vào thời điểm này, khi các giải đấu đang ở lúc cao trào nhất, thời gian gắn với màn hình của ông còn nhiều hơn, đến 4 tiếng cho mỗi trận, và mỗi ngày lại có nhiều trận, đặc biệt là cuối tuần. Bà vợ, dù đôi lúc phát điên với các chương trình tivi của chồng, cũng không thể phủ nhận thực tế rằng bề ngoài trông ông chồng 57 tuổi của mình vẫn rất ổn.

Nhưng thực tế lại khác. Theo nghiên cứu vừa được một nhóm nhà khoa học quốc tế tiến hành, bất kỳ ai ngồi lỳ lâu hơn 4 tiếng mỗi ngày trước màn hình giải trí như tivi, video games hay lướt web, nguy cơ đột quỵ và đột tử của họ đều tăng lên 113% và nguy cơ tử vong vì bất cứ lý do gì cũng tăng lên gần 50% so với những người dành chưa đầy 2 tiếng mỗi ngày trước màn hình.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát hơn 4.500 người Scotland trưởng thành để tìm ra khoảng thời gian họ ngồi trước tivi, chơi game hoặc trên máy tính khi không làm việc (vì đây là khoảng thời gian điển hình cho việc ngồi lâu). Những người này cũng được phân tích các hồ sơ bệnh lý trong 4 năm.

"Kết quả của chúng tôi ủng hộ ý kiến cho rằng ngồi lâu làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tử vong sớm", tác giả nghiên cứu, Emmanuel Stamatakis, từ Đại học tổng hợp London cho biết.

"Tập thể dục mỗi ngày cũng không đủ bù đắp cho những hư tổn sinh ra do thời gian ngồi lâu trước màn hình", chuyên gia cho biết. Ông cũng khuyến cáo bên cạnh việc tránh ngồi lâu, bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đây là công trình mới nhất sau một loạt các nghiên cứu về người cho thấy cơ thể chúng ta không được thiết kế để ngồi im trước một màn hình trong thời gian dài, bởi nó sẽ gây ra những tác dụng có hại với cơ thể.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ngồi quá lâu trước màn hình rút ngắn tuổi thọ của bạn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ngoi qua lau truoc man hinh rut ngan tuoi tho cua ban hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.82, 06 August, 2014 18:15:12 (HANOI - VN).