Logo for baiviet32.com

Món ăn trị chứng mất ngủ

Posted: 1.3.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Vật liệu rất dễ tìm: lá vông đồng (ngoài Bắc gọi là vông nem, lá dùng để gói nem chua) và một quả trứng (trứng gà thì thơm ngon hơn trứng vịt).

Bài liên quan Món ăn trị chứng mất ngủ hoặc tương tự:

Món ăn trị chứng mất ngủ

Hái một nắm lá vông non, cả ngọn, rửa sạch phấn quanh ngọn. Cho dầu ăn vào xoong, dầu nóng tới, bỏ rau vông vào, chế thêm nước xâm xấp rau. Năm phút sau lá chín mềm và vừa ráo nước, nêm gia vị phù hợp cách ăn của bạn, đập trứng vào, trộn đều cho trứng quyện vào lá.

Trứng chín, nhấc ra là ăn được. Vị rau bùi, nhẩn nhẹ cùng với vị trứng beo béo, ngọt thơm sẽ là món ăn khoái khẩu. Nên ăn trước khi ngủ mươi, mười lăm phút. Bạn sẽ thấy vô cùng hiệu nghiệm.

Bạn sẽ ngủ khi chưa kịp xem hết chương trình thời sự của đài truyền hình. Một giấc ngủ say tới sáng, không mộng mị. Sáng ra rất khỏe. Ai có nhu cầu làm việc đêm chớ dại dùng món ăn vị thuốc này! Người bị chứng mất ngủ thường xuyên ăn vài ba lần là cải thiện hẳn tình hình.

Một cách ăn khác là nấu canh. Lá, ngọn vông non nên bồi thêm một số rau khác như ngọn, lá non chùm bao (còn có tên khác là lạc tiên, dây giải), vài thứ rau: dền, sam, rau má, sâm nam, cải... nấu với tôm hay thịt heo nạc thành món canh tập tàng ngọt lừ, giải nhiệt và ngủ ngon. Nấu riêng ngọn lá vông cũng được nhưng cần số lượng nhiều và vị canh không ngon bằng.

Cái độc đáo của món ăn này là không phải tốn tiền ra hàng quán, bạn chỉ tự mình chịu khó một chút là có thể giúp vợ (hoặc chồng) một sự chăm sóc đúng nghĩa. Trị bệnh mà được lòng nhau hơn, tình cảm hơn, vị thuốc đã thêm giá trị khác khá lớn.

Nếu không có lá vông non, lá vông già cũng trị được chứng mất ngủ. Hái một nắm lớn lá vông sắc nước uống, hiệu quả cũng không kém. Nhưng sướng nhất vẫn là món vông non, nấu canh hoặc xào trứng, ngon miệng mà hiệu quả.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Món ăn trị chứng mất ngủ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Thanh Niên


Bình luận Món ăn trị chứng mất ngủ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Món ăn trị chứng mất ngủ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Món ăn trị chứng mất ngủ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mon an tri chung mat ngu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.82, 04 August, 2014 03:58:17 (HANOI - VN).