Logo for baiviet32.com

Mắt sáng nhờ ăn cá

Posted: 13.8.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Ăn cá có nhiều dầu ít nhất một lần mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa

Bài liên quan Mắt sáng nhờ ăn cá hoặc tương tự:

Mắt sáng nhờ ăn cá

Ăn cá có nhiều dầu ít nhất một lần mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa hoặc thị lực yếu kém ở người già. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc 7 nước châu Âu cùng với các chuyên gia thuộc trường Y Nhiệt đới London, theo hãng tin ANI.

Các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn cá chứa nhiều dầu (tức có hàm lượng a-xít béo omega-3 cao) ít nhất 1 lần/tuần đã giảm được 50% nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng. Nguy cơ này giảm tới 70% ở những ai bổ sung khoảng 300 mg a-xít béo omega-3 trở lên mỗi ngày. Nhóm nghiên cứu cho rằng 2 khẩu phần cá/tuần (1 khẩu phần tương đương 85g) giúp cung cấp khoảng 500 mg a-xít béo omega-3. Cá có nhiều dầu là cá hồi, cá thu và cá ngừ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mắt sáng nhờ ăn cá liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Thanhnien.com.vn


Bình luận Mắt sáng nhờ ăn cá (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mắt sáng nhờ ăn cá bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mắt sáng nhờ ăn cá xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mat sang nho an ca hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.112, 05 August, 2014 07:51:40 (HANOI - VN).