Logo for baiviet32.com

Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì?

Posted: 18.3.2008 | Đọc: 500 | Bình: 0

* Tôi nghe nói dùng long nhãn ngâm rượu, mỗi ngày dùng một ít sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng chưa biết công dụng và cách sử dụng như thế nào? Xin được tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn! (Hưng Hà - tỉnh Hải Dương)

Bài liên quan Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì? hoặc tương tự:

Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì?

Trả lời:

Trong y học cổ truyền, long nhãn là một vị thuốc, có nhiều tên gọi như quế nguyên nhục, nguyên nhãn, lệ châu, mật tỳ, long mục, á lệ chi, ích trí..., được xếp vào nhóm thuốc bổ huyết. Long nhãn vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí, được dùng để chữa các chứng tâm quý chính xung (tim đập nhanh, hồi hộp đánh trống ngực), thất miên kiện vong (mất ngủ, hay quên), bần huyết (thiếu máu), tỳ hư tiết tả (đi lỏng do tỳ hư), tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh)... Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ô xy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc..., riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác. Ví dụ, trong "Diên linh tửu", long nhãn được ngâm cùng kỷ tử, đương quy, bạch truật và đậu đen; trong "Diên thọ tửu" được ngâm cùng quế hoa và đường trắng. Thông thường, nếu dùng độc vị có thể ngâm từ 150 - 200 gr long nhãn trong 1 lít rượu trắng, sau 15 ngày là dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng từ 15-20 ml.

Ths Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108, Hà Nội)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Long nhan ngam ruou co tac dung gi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

  • Bởi: Mr hai(115.*.*.40) | Trả lời: 0 | 1 năm, 2 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 53 phút

    Tôi ngâm rât nhiêu loai ruou . Nhung tôi thây ruou long nhan cung rât tôt cho sưc khoe đo các ban ..

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.27.114.103, 01 August, 2014 10:38:13 (HANOI - VN).