Logo for baiviet32.com

Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch

Posted: 29.4.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo bác sĩ Hoàng Đình Ngọc, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Tai mũi họng trung ương, trước nay mọi người cứ nghĩ dị vật nguy hiểm nhất là các mảnh sành, mảnh kim loại nhọn sắc do việc gắp dị vật ra có thể chạm vào các bộ phận ở đường ra, gây xước và có thể làm tổn thương đường thở sau gắp.

Bài liên quan Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch hoặc tương tự:

Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch

Tuy nhiên hiện nay, dị vật nguy hiểm khiến các bác sĩ lo lắng vào bậc nhất lại là thạch.

Do đặc điểm làm từ chất liệu dẻo, mềm, dễ biến hình nên thạch thường nhanh chóng lấp kín đường thở khi nó đã xâm nhập. Việc gắp thạch ra cũng rất khó khăn do trơn, dễ trượt sang các vị trí không mong muốn. Gần đây nhất, một trẻ 2 tuổi ở Bắc Giang bị hóc thạch, được bệnh viện tỉnh nhanh chóng đặt nội khí quản, nhưng khi đưa đến Bệnh viện Tai mũi họng trung ương tiếp cứu thì cháu bé đã ngưng thở do thời gian đặt nội khí quản ít nhất cũng mất 15 phút.

Đến nay chưa có trường hợp hóc thạch nào được cứu sống. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch.

Bác sĩ Hoàng Đình Ngọc cũng cho biết tại phòng lưu dị vật đường thở của bệnh viện, có đến hàng trăm loại vật dụng từng là nguyên nhân khiến trẻ phải cấp cứu, nhiều nhất vẫn là hạt na, hạt bưởi, hạt đậu phộng, các hạt nhỏ từ đồ chơi xúc xắc, đầu bút bi, kim, ghim…

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Không cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khong cho tre duoi 5 tuoi an thach hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.27, 02 August, 2014 22:00:11 (HANOI - VN).