Logo for baiviet32.com

Giữ cho đôi mắt sáng

Posted: 31.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bạn cảm thấy bỏng rát ở mắt, chảy nước mắt nhiều, nhìn cái gì cũng mờ mờ. Đó là lúc "kẻ thù" máy tính đã lộ diện - hội chứng rối loạn thị giác do sử dụng máy vi tính. Vậy làm cách nào để chống lại sự mệt mỏi của mắt trước màn hình?

Bài liên quan Giữ cho đôi mắt sáng hoặc tương tự:

1. Chỉnh lại chỗ ngồi để không phải cứ ngước mắt lên mà nhìn màn hình và để tránh ánh sáng từ cửa sổ hay từ ánh sáng đèn chiếu thẳng vào mắt bạn. Khi công việc dồn dập bắt buộc bạn phải ngồi "dính ghế" thì hãy điều tiết độ tương phản và độ sắc nét của màn hình.

Giữ cho đôi mắt sáng 1

Hãy hạn chế thời gian của mắt phải tập trung quá lâu vào máy

vi tính để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt bạn

2. Nếu bạn sử dụng dụng cụ kẹp tài liệu thì nên để càng gần càng tốt để không phải liếc qua liếc lại.

3. Nếu màn hình rung hay không rõ nét thì phải đem đi sửa ngay.

4. Cho mắt nghỉ ngơi. Tranh thủ "tập thể dục" cho mắt trong thời gian giải lao bằng cách không nhìn vào màn hình, thay vào đó là tập trung nhìn vào vật gì đó ở xa. Ngoài ra, có thể áp lòng bàn tay lên mắt mỗi lần khoảng 15 giây.

5. Một trong những nguyên nhân khiến mắt mệt mỏi khi ngồi trước máy vi tính là ít nháy mắt. Khi bình thường, người ta nháy mắt khoảng 22 lần/phút. Tuy nhiên, khi sử dụng máy tính, con số này chỉ khoảng 4 lần.

Ít nháy mắt sẽ khiến mắt bạn khô vì độ ẩm giảm đi nhiều. Do đó, nên "nhớ" nháy mắt khi làm việc với máy tính chứ không phải là phải nghĩ đến chuyện đếm mình đã nháy mắt bao nhiêu lần. Nên trồng cây xanh trong phòng để giữ cho độ ẩm phòng phù hợp.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giữ cho đôi mắt sáng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo N.Hàn


Bình luận Giữ cho đôi mắt sáng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giữ cho đôi mắt sáng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giữ cho đôi mắt sáng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Giu cho doi mat sang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 22:05:39 (HANOI - VN).