Logo for baiviet32.com

Dùng món gì để có sữa cho con bú?

Posted: 12.3.2008 | Đọc: 130 | Bình: 0

* Tôi vừa sinh con đầu lòng. Bác sĩ cho tôi hỏi có thể dùng những món ăn nào để giúp có nhiều sữa cho con bú; những kinh nghiệm của dân gian (về món ăn, về cách dùng cây trái, rau củ hay bài thuốc...) để bà mẹ có nhiều sữa? Cám ơn nhiều. (Đặng Thúy Hạnh, TP Vũng Tàu)

Bài liên quan Dùng món gì để có sữa cho con bú? hoặc tương tự:

Dùng món gì để có sữa cho con bú?

- Trả lời: Kinh nghiệm dân gian cho thấy, sau khi sinh con mà sản phụ không có sữa, hay không đủ sữa cho con bú, thì người ta thường dùng món cháo nấu từ gạo nếp với quả đu đủ xanh, hoặc nấu cháo với nguyên liệu móng chân giò heo và gạo nếp cùng vị thuốc ý dĩ. Nếu bà mẹ sau sinh hoàn toàn không có sữa, hoặc sữa quá ít thì có thể kết hợp với bài thuốc bắc dùng để sắc uống sau đây: hoài sơn 16 gr, xuyên sơn giáp 8 gr; kỷ tử 8 gr; đảng sâm 20 gr; tạo thích 8 gr; ý dĩ 12 gr; thông thảo 16 gr; bồ công anh 12 gr; thục địa 20 gr; liên nhục 8 gr, bắc kỳ 8 gr; bạch truật 12 gr; đại táo 3 trái, sinh khương (gừng tươi) 3 lát. Tất cả đem sắc (nấu) nước uống rất công hiệu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Dùng món gì để có sữa cho con bú? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TNO


Bình luận Dùng món gì để có sữa cho con bú? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Dùng món gì để có sữa cho con bú? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Dùng món gì để có sữa cho con bú? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dung mon gi de co sua cho con bu? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 09:41:39 (HANOI - VN).