Logo for baiviet32.com

Đi bộ đúng cách

Posted: 12.8.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Đi bộ đúng sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, và nhất là giảm cân nhiều lắm đấy!

Bài liên quan Đi bộ đúng cách hoặc tương tự:

1. Đầu tiên, cần phải biết những điều cơ bản nhất về đi bộ! Giữ lưng thẳng, xương ngực nâng cao giúp phổi có đủ chỗ trống để giãn nở tuyệt đối giúp bạn thở dễ dàng và giảm bớt áp lực lên lưng, vai và cổ. Giữ đầu thẳng, hai mắt tập trung về phía trước, vai thả lỏng. Khuỷu tay được gập một góc 90 độ đặt ngang eo và đưa tay theo nhịp nhanh hơn với sự chuyển động của các bước đi bộ. Khi đi bộ các cơ bắp cần oxy để tạo ra năng lượng cho sự vận động. Do vậy phải hít vào thật sâu và thở ra thật đầy bằng cả mũi và miệng. Cứ 3 bước hít vào rồi 3 bước thở ra.

Đi bộ đúng cách 1

2. Tay nắm lại, khuỷu tay gập 90 độ. Mắt nhìn thẳng phía trước. Đi những bước từ ngắn đến nhanh, đánh tay đều, tự nhiên. Thu ngắn bước chân, khi tăng tốc, hãy bước những bước ngắn hơn, nhanh hơn.

3. Khi đi, bạn phải đặt bàn chân xuống đường theo tuần tự: trước hết là bằng gót, sau đó chuyển lên cả bàn và điểm cuối cùng khi chân rời khỏi mặt đất là mũi chân. Thời gian tiếp xúc giữa các bộ phận này với mặt đường phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ đi. Hai tay khi đi bộ, đánh ngược chiều với chân (chân nọ tay kia). Tốc độ đi càng nhanh thì tay đánh cũng phải càng nhanh. Luân phiên chân này đến chân kia tiếp xúc với mặt đường. Khi đặt chân xuống đường đầu gối phải thẳng.

Chú ý: trước mỗi buổi tập, cần có bước chuẩn bị khởi động khoảng 5 phút. Sau khi th75c hiện bài tập đi bộ nhanh, bạn nên thả lỏng cơ thể trong vòng 10 phút, duỗi căng bắp chân, các cơ bắp, và thả lỏng lưng. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đi bộ có thể chống tăng cân mà không cần ăn kiêng. Vóc dáng sẽ "tự động" trở nên săn chắc và thon thả với ba vòng lý tưởng. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu đi bộ được rồi đấy!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đi bộ đúng cách liên quan hoặc tương tự:

 

Theo MTO


Bình luận Đi bộ đúng cách (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đi bộ đúng cách bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đi bộ đúng cách xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Di bo dung cach hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.51, 01 August, 2014 09:58:22 (HANOI - VN).