Logo for baiviet32.com

Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc

Posted: 11.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình dành cho trẻ bị phát hiện có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép và một số chất độc hại khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ.

Bài liên quan Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc hoặc tương tự:

Đây là thông báo mới đây của Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Cụ thể, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng An Giang đã lấy 10 mẫu cốc thủy tinh, bình nhựa, ly nhựa tại 3 siêu thị trên địa bàn tỉnh. Qua thử nghiệm cho thấy hàm lượng chì có trong ly thủy tinh vượt mức cho phép hơn 2.000 lần, bình và ly nhựa vượt 1,2 đến 8,3 lần cho phép. Các loại ly, bình này có nguồn gốc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc 1

Một số mẫu cốc có hàm lượng chì vượt quá mức cho phép. Ảnh:Tcvn.

Vì thế, Cục khuyến cáo các cửa hàng, siêu thị không buôn bán, người tiêu dùng không mua và sử dụng các loại cốc thủy tinh nêu trên. Đồng thời, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp cơ quan chức năng các tỉnh, thành tiếp tục kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm theo quy định của pháp luật.

10 mẫu hàng hóa không đạt chỉ tiêu về hàm lượng chì bao gồm: Ly Fruitisimo Strawberry-Luminarc, Ly quai bông P62 hộp 6-Beautiful the World of Flower, Ly romantic blue rose - L 2098, Ly 4609 - 408 A (Flower Beautiful), Ly thủy tinh

C - ZB40, Bình nhựa 3867C - 400ml, Bình nhựa H 336-700 ml, Ly nhựa 073 LC, Ly nhựa 2318 Shunmei (nền trắng), Ly nhựa 2318 Shunmei (nền vàng).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cảnh báo về cốc thủy tinh chứa chì độc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Canh bao ve coc thuy tinh chua chi doc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 06:36:37 (HANOI - VN).