Logo for baiviet32.com

Cà phê có giúp giảm cân?

Posted: 14.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thưa bác sĩ, em rất mặc cảm về ngoại hình quá cỡ của mình khi xuất hiện trước đám đông. Em đang có ý định thực hiện một chế độ ăn kiêng. Nghe mọi người mách cà phê có tác dụng giảm cân. Xin bác sĩ cho em biết điều này có đúng không? Xin cảm ơn.

Bài liên quan Cà phê có giúp giảm cân? hoặc tương tự:

Cà phê có giúp giảm cân?

Trả lời: Đã có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, cafein có tác dụng làm giảm cân, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết kết hợp với một chế độ ăn uống ít chất béo và luyện tập đều đặn. Trái lại, không có bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ rằng chỉ uống nhiều cà phê trong một thời gian dài lại có tác dụng giảm cân. Nhiều người ăn kiêng hoặc những người tuân thủ theo một chế độ ăn uống để giảm cân, thường quá phóng đại ích lợi của cà phê, họ cho rằng càng uống nhiều cà phê hiệu quả giảm cân sẽ càng tăng cao. Dưới đây là sự thật về cà phê - Cafein có tác dụng hạn chế sự thèm ăn. Trên thực tế nhiều cuộc điều tra đã cho thấy, những người có thói quen uống cà phê thường ăn ít hơn mức bình thường, cho nên đạt được hiệu quả giảm cân. - Cafein có khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, cafein còn có tác dụng kích thích sinh nhiệt - hiểu đơn giản đó là một cách để cơ thể bạn tỏa nhiệt và năng lượng ra bên ngoài từ những loại thực phẩm bạn “nạp” vào cơ thể. Tuy nhiên, vai trò của cafein có khả năng sinh nhiệt không đủ để kết luận, cà phêé là thức uống giúp việc giảm cân đạt hiệu quả cao. - Cafein có tác dụng lợi tiểu, điều này đồng nghĩa với việc tăng lượng nước tiểu được đào thải ra. Sự suy giảm lượng nước trong cơ thể cũng sẽ giúp bạn đạt được mục đích giảm cân. - Lưu ý: Cafein là chất kích thích có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, gây mất ngủ, và căng thẳng thần kinh. Cũng xin nói thêm rằng, nhiều loại đồ uống có thành phần cafein lại chứa hàm lượng calo cao đi ngược lại mong muốn giảm cân của bạn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cà phê có giúp giảm cân? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Xa Luan


Cà phê có giúp giảm cân? Topics:

Giảm cân - chống béo phì
Giảm cân - chống béo phì

Bình luận Cà phê có giúp giảm cân? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cà phê có giúp giảm cân? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cà phê có giúp giảm cân? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca phe co giup giam can? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 22:39:49 (HANOI - VN).