Logo for baiviet32.com

Ăn nghệ tốt cho tim

Posted: 2.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo một nghiên cứu mới đây của Canada, chất curcuma có trong nghệ cho phép giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đặc biệt là ở những người hay ngáy khi ngủ.

Bài liên quan Ăn nghệ tốt cho tim hoặc tương tự:

Ăn nghệ tốt cho tim

Trước đây, chúng ta đã biết đến tác dụng chất curcuma (chính chất này tạo nên màu vàng của nghệ), đó là chống lão hoá cực hiệu quả và giảm được cholesterol trong máu. Nghiên cứu mới của Canada về tác dụng phòng bệnh nhồi màu cơ tim một lần nữa khẳng định công dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khoẻ con người.

Để có được kết luận quan trọng này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm trên chuột. Các con chuột này đều có chung 1 đặc điểm là tim to. Tim to là một trong những yếu tố hàng đầu gây nên bệnh nhồi máu cơ tim. Chúng được cho ăn nghệ hằng ngày.

Sau nhiều tuần theo dõi, nhóm nghiên cứu nhận thấy, độ phình của tim giảm, điều này cũng đồng nghĩa rằng nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim giảm.

Nếu chất curcuma được ứng dụng thành công đối với người, nó sẽ mở ra một hướng đi mới cho cách phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim đồng thời bảo vệ sức khoẻ tim mạch của chúng ta.

Nghệ là một loại gia vị không đắt tiền, dễ tìm và được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, còn chần chừ gì nữa bạn hãy bổ sung gia vị này vào các bữa ăn hàng ngày của mình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ăn nghệ tốt cho tim liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DanTri


Bình luận Ăn nghệ tốt cho tim (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ăn nghệ tốt cho tim bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ăn nghệ tốt cho tim xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu An nghe tot cho tim hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:45:55 (HANOI - VN).